Giỏ hàng
CƠ PSOAS LÀ NGUỒN CƠN CỦA ĐAU LƯNG DƯỚI

CƠ PSOAS LÀ NGUỒN CƠN CỦA ĐAU LƯNG DƯỚI

🚶🏻 Công việc văn phòng khiến chúng ta không tránh khỏi việc ngồi trên ghế nhiều giờ đồng hồ. Và chúng ta đều biết việc ngồi lâu, ngồi sai tư thế là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau lưng dưới. 
🤔 Thế nhưng đại đa số thường tập trung vào giải quyết các vấn đề về cột sống và các cơ lưng, mà ít ai quan tâm đến cơ Psoas - cơ thuộc Hip flexors (nhóm cơ gập hông), bắt nguồn từ các đốt sống lưng dưới và bám tận xương đùi.
⚠️ Việc co cơ Psoas trong thời gian dài khiến cho cơ này bị căng cứng, yếu đi và mất kiểm soát. Khi đó nhóm cơ dựng sống lưng và QL (cơ vuông thắt lưng) phải làm việc nhiều hơn để giữ tư thế. Nếu các cơ lưng không đủ  khoẻ và Psoas trở thành cơ chủ chốt trong ổn định các đốt sống lưng dưới, thì sự mất cân bằng càng nghiêm trọng. Cơ Psoas bị co cứng sẽ kéo các đốt sống về phía trước gây chèn ép đĩa đệm và có thể dẫn đến trượt đốt sống.
👉🏻 Vì vậy khi giữ tư ngồi quá lâu, nếu chỉ thư giãn các cơ lưng và cột sống thì hoàn toàn không có tác dụng, cơn đau vẫn trở lại. Bạn nên đứng dậy đi lại để thư giãn và đưa thêm các bài tập làm giãn đồng thời làm khoẻ cơ Psoas vào chương trình tập luyện.
Liên hệ Athena nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé. 
Chúc bạn có một vùng lưng dưới khoẻ mạnh 💪🏻