Giỏ hàng
CÓ THỂ TẬP PILATES SAU CHẤN THƯƠNG BAO LÂU?

CÓ THỂ TẬP PILATES SAU CHẤN THƯƠNG BAO LÂU?

👩🏼‍⚕️ Pilates đã trở nên phổ biến hơn tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu đã biết đến Pilates như một bộ môn vận động phục hồi chức năng cơ khớp và hướng bệnh nhân tìm đến bộ môn này để cải thiện khả năng vận động sau chấn thương.
⚠️ Thế nhưng để quyết định người vừa chấn thương có đủ điều kiện để bắt đầu tập Pilates hay không cũng cần dựa vào những nguyên tắc nhất định.
👉🏻 Trước hết, người bị chấn thương hoặc hậu phẫu thuật thường trải qua 4 giai đoạn của “phục hồi chức năng” (rehabilitation): 
☑️ Giai đoạn 1: Đau, viêm, tổn thương tổ chức mô
✅ Giai đoạn 2: Tăng khả năng chuyển động, độ linh hoạt và sức mạnh
✅ Giai đoạn 3: Trở lại sinh hoạt bình thường với chức năng vốn có
✅ Giai đoạn 4: Duy trì, tăng cường sức mạnh và tránh bị chấn thương trở lại
✳️ Pilates đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn 4: tối đa hoá biên độ chuyển động (range of motion), củng cố sức mạnh, sức bền của cơ khớp để tránh bị chấn thương trở lại.
👉🏻 Như vậy, để có thể bắt đầu tham gia một lớp Pilates thông thường, người tập cần phải hoàn thành quá trình phục hồi chức năng, tuỳ vào loại chấn thương hoặc phẫu thuật mà thời gian có thể kéo dài từ 2 tuần đến 2 tháng. 
🤕 Bạn không nên nóng vội nhưng cũng không nên trì hoãn việc hồi phục biên độ chuyển động cho vùng chấn thương, bởi càng để lâu, cơ thể bạn càng “quên” mất khả năng vốn có của nó. 
⚠️ Và điều quan trọng là cần có sự hướng dẫn của huấn luyện viên có chuyên môn để đánh giá bài tập nào phù hợp với bạn.
💡 Athena Pilates hiện đang là nơi rất nhiều khách hàng Việt Nam và nước ngoài lựa chọn tin tưởng cho quá trình tập luyện hồi phục sau chấn thương hoặc hậu phẫu.
Liên hệ Athena nếu bạn đang có băn khoăn về sức khoẻ của mình nhé💛